Bác sĩ ICU chạy 35 km đeo khẩu trang để từ chối các khiếu nại sai


TORONTO –
Một bác sĩ của ICU tại Vương quốc Anh đã quyết định chứng minh rằng nó có thể thực hiện hầu hết các hoạt động trong khi đeo mặt nạ, thậm chí là chạy 35 km trong một ngày hè ẩm ướt.

Tom Lawton đến từ Bradford, Hoa Kỳ cho biết ông muốn bác bỏ thông tin sai lệch mà ông đã đọc trên mạng rằng đề nghị đeo mặt nạ không chính xác bằng cách nào đó cản trở mức độ oxy của một người.

Tôi làm việc chăm sóc đặc biệt, tôi biết về sinh lý nên tôi biết rằng đây không phải là sự thật, anh ấy đã nói với CTV News Channel trong một cuộc phỏng vấn vào thứ bảy.

Vì vậy, tôi nghĩ làm thế nào tôi có thể chứng minh nó? Làm thế nào tôi có thể trấn an những người muốn làm việc của họ và đeo mặt nạ nhưng sợ hãi?

Lawton quyết định chạy để làm việc với mặt nạ trong khi mang theo một máy đo oxy xung, sẽ đo mức oxy của anh ta trong suốt quá trình chạy.

Ông cho biết bất cứ điều gì trên 95% sẽ được coi là mức oxy bình thường. Sau khi kiểm tra mỗi nửa giờ trong khi chạy, anh ta thấy rằng lượng oxy của mình vẫn bình thường trong suốt chuyến đi.

Họ đã ở mức 98 đến 99, mức oxy hoàn toàn bình thường trên mọi nẻo đường, ông nói.

Trong khi anh ta thừa nhận mặt nạ không thoải mái khi đeo trong khi chạy – đặc biệt là sau khi nó trở nên ướt đẫm mồ hôi – anh ta muốn đảm bảo với người khác rằng đeo mặt nạ sẽ giành được mức oxy, bất kể hoạt động.

Chắc chắn, đó là điều khó chịu và tôi cảm thấy đối với những người không thích mặc chúng, nhưng đây là một trong những điều mà Lọ sẽ giúp chúng tôi, ông Law Lawton nói.

Anh hy vọng thí nghiệm của mình chứng minh cho những người khác thấy rằng mặt nạ không gây hại và sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.Nguồn

Tin Liên Quan