Bản Việt đạt tổng tài sản 54.000 tỷ trong 6 tháng đầu năm


Ngân hàng Bản Việt công bố báo cáo tài chính quý 2 với các chỉ số kinh doanh bám sát mục tiêu tăng trưởng, đột phá trong phát triển ngân hàng số.

Theo báo cáo, tính đến ngày 30/6, tổng tài sản ngân hàng Bản Việt đạt gần 54.000 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ 2019. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, tổng thu nhập hoạt động của nhà băng tăng 30%, trong đó thu nhập lãi thuần tăng 23%, thu nhập ngoài lãi tăng 63% so với cùng kỳ 2019. Lợi nhuận trước thuế tăng 29%.

Trong giai đoạn này, ngân hàng cũng chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp đồng hành cùng khách hàng ảnh hưởng Covid-19. Hoạt động cấp tín dụng của nhà băng vẫn đáp ứng được mục tiêu đặt ra. Cụ thể, dư nợ tín dụng đạt hơn 36.000 tỷ, tăng 5% so với đầu năm và tăng 14% so với cùng kỳ 2019.

Khách hàng giao dịch tại ngân hàng Bản Việt.

Khách hàng giao dịch tại ngân hàng Bản Việt.

Trong chiến lược trọng tâm, nhà băng chú trọng đến hoạt động ngân hàng số, xây dựng nền tảng và đã đạt những kết quả khả quan. Theo đó, Bản Việt là ngân hàng đầu tiên triển khai xác thực khách hàng điện tử (eKYC) với công nghệ TrueID của VNG. Nhà băng cũng mở tài khoản thanh toán bằng ứng dụng trên thiết bị di động, ra mắt ứng dụng Viet Capital Biz dành riêng cho doanh nghiệp, giúp khách hàng duyệt giao dịch được khởi tạo chỉ trong 5 giây và tại bất cứ đâu.

Bản Việt còn kết nối và chiếm thị phần lớn trong cung cấp nền tảng ngân hàng cho các công ty fintech. Kết quả kinh doanh ngân hàng điện tử 6 tháng đầu năm của Bản Việt ghi nhận tăng trưởng về số lượng và giá trị giao dịch lần lượt gấp 3 lần và hơn 5 lần so với năm 2019.

Bên cạnh duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, hiệu quả, nhà băng còn hoạt động tích cực trong công tác quản trị rủi ro, vận hành. Ngay từ đầu năm 2020, Bản Việt triển khai sớm dự án Basel II nâng cao, dự án Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9 – IFRS9. Nhà băng còn là một trong nhóm các ngân hàng sớm sạch nợ xấu VAMC, chính thức giao dịch cổ phiếu trên sàn UpCOM từ 9/7.

Thanh DiNguồn

Tin Liên Quan