Barca, Napoli khủng hoảng trung vệ


Hai đội bóng chuẩn bị loại nhau ở Champions League đều chỉ còn một trung vệ đá chính đủ thể lực.

Gerard Pique là trung vệ duy nhất của Barca còn đủ thể lực để thi đấu. Clement Lenglet, người thường xuyên đá cặp với Pique, dính chấn thương từ hôm 19/7. Cựu cầu thủ Sevilla cần khoảng hai tuần để bình phục. Samuel Umtiti thì gặp vấn đề với đầu gối trái, và đang chạy đua để kịp trở lại gặp Napoli ngày 8/8.

Barca chỉ còn Pique sung sức. Ảnh: Reuters.

Barca chỉ còn Pique sung sức. Ảnh: Reuters.

Barca lẽ ra có thể kỳ vọng vào Ronald Araujo, trung vệ trẻ chơi nổi bật trong giai đoạn nước rút La Liga. Tuy nhiên, trong trận gặp Sabadell ở giải hạng ba hôm 26/7, cầu thủ này dính chấn thương mắt cá.

Barca cũng không thể đặt niềm tin vào Arturo Vidal và Sergio Busquets, hai tiền vệ có khả năng lùi xuống chơi trung vệ. Do đã nhận đủ thẻ phạt, Vidal và Busquets đều phải ngồi ngoài trận lượt về với Napoli.

Tình trạng của Napoli cũng không khán hơn so với Barca. HLV Gattuso hiện chỉ còn một trung vệ đá chính đủ thể lực là Koulibaly. Manolas và Maksimovic đều đang phải điều trị chấn thương.

Bản thân Koulibaly cũng dễ gặp vấn đề. Mùa này, do chấn thương bắp chân, anh đã nghỉ 66 ngày và bỏ lỡ 11 trận. HLV Gattuso nhiều khả năng phải đặt niềm tin vào Sebastiano Luperto, cầu thủ chỉ chơi 12 trận từ đầu mùa.

Barca sẽ tiếp Napoli trong trận lượt về ngày 8/8. Ở lượt đi, hai đội hòa nhau 1-1 trên đất Italy. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ gặp đội thắng trong cặp Bayern – Chelsea.

Thanh Quý (theo Mundo Deportivo)Nguồn

Tin Liên Quan