Bộ Y tế lập 5 đoàn kiểm tra phòng chống Covid-19


Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các tỉnh, thành phố rà soát, giám sát, quản lý và tăng tốc truy vết để tránh bỏ sót các trường hợp trở về từ Đà Nẵng. Các địa phương được yêu cầu cách ly quản lý và xét nghiệm phù hợp, trường hợp nào cần xét nghiệm PCR, trường hợp nào xét nghiệm kháng thể.

Hà Nội đã được Bộ Y tế ủnh hộ việc xét nghiệm toàn bộ người về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian 15-29/7 bằng phương pháp PCR. Nguồn nhân lực và máy móc xét nghiệm hoàn toàn do các viện và bệnh viện trung ương đảm nhiệm. Việc này được thực hiện từ chiều nay, sau khi xuất hiện các bệnh nhân dương tính nCoV nhưng lại từng được test nhanh dương tính trước đó.

Bộ cũng đề nghị các tỉnh tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt với nhóm nguy cơ cao, triển khai các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại cơ sở y tế theo kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất. Đà Nẵng, tâm dịch đợt mới, là nơi có nhiều trường hợp lây nhiễm trong cơ sở y tế và lây nhiễm tới nhân viên y tế.

Tính đến chiều nay, tổng số ca nhiễm cả nước lên 810, trong đó 395 người đã khỏi, 10 ca tử vong, còn 405 bệnh nhân đang điều trị.

Số ca nhiễm mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay là 353, ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố và đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại Đà Nẵng.Nguồn

Tin Liên Quan