Nhiều trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại trường St.


TÍNH TOÁN –
Hiện tại có ba trường hợp COVID-19 tại một trường Công giáo tại thành phố Calgary, Alberta Health đã xác nhận với CTV News hôm thứ Sáu.

Tỉnh cho biết tất cả các trường hợp được phát hiện tại trường trung học St. Francis nhờ các thủ tục kiểm tra nhanh chóng.

“Phản hồi nhanh chóng này cho thấy hệ thống hoạt động hiệu quả”, Tom McMillan, trợ lý giám đốc truyền thông với Alberta Health cho biết trong một email gửi tới CTV News. “Điều này phụ thuộc vào việc kiểm tra kịp thời và cách ly những người bị phơi nhiễm để hạn chế sự lây lan.”

Không có xác nhận nếu các trường hợp là ở học sinh hoặc giáo viên tại trường.

Alberta Health lần đầu tiên công bố trường hợp dương tính với COVID-19 trong một học sinh tham gia lớp học hè tại trường vào thứ ba.

Vào thời điểm đó, Khu trường Công giáo Calgary (CCSD) cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Sở Y tế Alberta (AHS) để truy tìm vị trí và thời điểm học sinh mắc bệnh.

CTV News đã liên hệ với CCSD liên quan đến các trường hợp mới, nhưng không nhận được phản hồi.

cal hiếu, covid-19, covid 19, st. francis, trường học,

KHÔNG RA KHAI THÁC

Mặc dù có ba trường hợp COVID-19 được xác nhận tại trường, nhưng các quan chức nói rằng điều này vẫn còn thiếu một ổ dịch được tuyên bố.

Nhưng điều đó không có nghĩa là AHS không đề phòng.

“Như với bất kỳ trường hợp nào, AHS có liên quan đến việc theo dõi liên lạc và đảm bảo rằng bất kỳ ai có nguy cơ bị cô lập và kiểm tra, và làm việc chặt chẽ với trường. Trường vẫn mở và trải qua quá trình làm sạch được tăng cường vào đầu tuần”, McMillan nói.

Các lớp học hè trực tiếp đã được nối lại tại hai trường trung học CCSD vào đầu tháng này – với 200 học sinh đang theo học tại trường St. Francis và 150 học tại trường trung học cấp ba Đức cha O’Byrne.

Các lớp học đang được giới hạn ở 15 học sinh và các bàn được đặt cách nhau ít nhất hai mét.Nguồn

Tin Liên Quan