Ra mắt nền tảng Wiki Traffic cung cấp dữ liệu lưu lượng giao thông


Wiki Traffic cung cấp dữ liệu lưu lượng giao thông toàn quốc, nhanh chóng, hiệu quả, chi phí hợp lý giúp doanh nghiệp chủ động lập kế hoạch quảng cáo ngoài trời.

Tổng số phương tiện tham gia giao thông đường bộ (bao gồm cả xe cơ giới và xe thô sơ) đăng ký đang gia tăng nhanh chóng. Thống kê của Bộ Công an năm 2019, căn cứ trên hồ sơ đăng ký, cả nước có trên 4 triệu ôtô và trên 62 triệu xe máy, cao gấp 49 lần năm 1990. Thực tế này cho thấy, lượng phương tiện tham gia lưu thông đường bộ ngày càng lớn và có sức ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

polyad

Danh sách 15 tuyến đường có lưu lượng cao nhất TP HCM, theo Wiki Traffic. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Lưu lượng giao thông là số lượng phương tiện tham gia giao thông tại một vị trí trên tuyến đường nhất định. Các chỉ số đo lường về lưu lượng giao thông đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Đối với ngành quảng cáo ngoài trời, số liệu lưu lượng giao thông giúp chủ bảng và khách hàng quy hoạch biển bảng, chọn đúng vị trí quảng cáo, từ đó lên kế hoạch chi tiết và hiệu quả hơn. Đối với các ngành nghề như nhà hàng, khách sạn, bán lẻ… việc có số liệu lưu lượng giao thông sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu và lựa chọn vị trí xây dựng cửa hàng hiệu quả.

Nếu không có số liệu cụ thể, doanh nghiệp sẽ phải ước lượng bằng mắt và kinh nghiệm để dự đoán về hiệu quả kinh doanh. Nếu quy mô kinh doanh lớn (siêu thị, trung tâm điện máy…), các doanh nghiệp sẽ dùng một khoản ngân sách nhất định để triển khai nghiên cứu thị trường. Tuy nhiên, chi phí không hề nhỏ cũng như mất nhiều thời gian nghiên cứu, không phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Không có số liệu về lưu lượng thường dẫn đến những sai sót không đáng có về việc chọn sai vị trí có hiệu quả bán hàng, tiếp cận khách hàng kém như lưu lượng giao thông kém, thất thường, tắc đường thường xuyên, đối tượng lưu thông trên đường không phù hợp…

polyad

Giao diện website của Wiki Traffic.

Wiki Traffic – giải pháp cho mọi doanh nghiệp

Wiki Traffic là nền tảng cung cấp lưu lượng giao thông ở các thành phố lớn nhằm phục vụ chính cho ngành quảng cáo ngoài trời và một số ngành liên quan. Cho đến nay, Wiki Traffic đã hoàn tất việc đo lường lưu lượng giao thông tại TP HCM với hơn 150 tuyến đường và 380 điểm đo. Chỉ trong vòng hai ngày, các doanh nghiệp sẽ có số liệu cụ thể, với mức chi phí hợp lý. Những số liệu mà Wiki Traffic cung cấp cho khách hàng bao gồm:

– Tổng lưu lượng lưu thông trên tuyến đường: cung cấp số liệu tương đối về tổng số lượng phương tiện tham giao giao thông trên một tuyến đường theo yêu cầu, giúp cho kế hoạch xác định vị trí cửa hàng được tính toán có cơ sở hơn. Đồng thời cũng giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được chiến lược quảng cáo phù hợp.

– Chủng loại phương tiện tham giao giao thông: cung cấp số lượng xe máy, ôtô, xe tải và xe buýt tham gia lưu thông trên tuyến đường chỉ định. Đây đều là những phương tiện có tỷ lệ lưu thông cao trong tổng số các phương tiện đường bộ tham gia giao thông, theo Tổng cục thống kê. Chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp có hướng tiếp cận tối ưu đến lượt khách hàng mục tiêu ban đầu thông qua việc xác định những tuyến đường nào có nhiều xe máy hay tuyến đường nào có nhiều ôtô…

– Số người nhìn thấy bảng quảng cáo ngoài trời: cung cấp số liệu về lượng khách hàng tiếp cận được bằng mắt thường đối với các vị trí quảng cáo ngoài trời. Đây là một trong những chỉ số quan trọng mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm. Ước lượng được chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp đo lường hiệu quả quảng cáo, từ đó đề xuất những điều chỉnh hợp lý trong tương lai.

polyad

Số liệu tuyến đường mẫu đã được đo trên Wiki Traffic. Tham khảo 15 tuyến đường do Wiki Traffic khảo sát tại TP HCM tại đây.

Phương pháp đo lường

Dựa trên kinh nghiệm đo lường hàng trăm vị trí quảng cáo trên toàn quốc, Compass tiến hành triển khai đo lường lưu lượng giao thông đô thị với phương án:

– Quy hoạch điểm đo lường và hệ số tuyến tính.

– Đo lường điểm mẫu dựa trên quy hoạch và thời gian hợp lý.

– Đếm lưu lượng tự động bằng Computer Vision.

– Nội suy tuyến tính lưu lượng giao thông tại các khu vực.

Trong thời gian sắp tới, Wiki Traffic sẽ tiến hành đo lưu lượng giao thông tại Hà Nội với 173 tuyến đường và hơn 350 điểm đo. Nhân dịp khai trương, Wiki Traffic sẽ tặng cho các doanh nghiệp một bộ chứng nhận đo lường miễn phí khi đăng kí dịch vụ. Chương trình chỉ áp dụng cho 10 doanh nghiệp liên hệ với Wiki Traffic sớm nhất.

Để nhận tư vấn thêm về dịch vụ Wiki Traffic, doanh nghiệp truy cập website: http://wikitraffic.ooh.com.vn hoặc gửi email: info@compasstech.asia. Hotline: 0933159988.Nguồn

Tin Liên Quan