Thanh Hóa cấm các trường tổ chức du lịch hè


Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu các nhà trường dừng mọi hoạt động tham quan du lịch dịp hè.

Chỉ đạo trên được Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đưa ra ngày 29/7, trong bối cảnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi xuất hiện 30 bệnh nhân Covid-19.

Ông Trịnh Văn Tâm, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, cho hay Sở cũng khuyến cáo phụ huynh không cho con em đến các vùng nguy cơ có dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Một số lãnh đạo nhà trường trình bày đã đặt vé, đặt tour từ trước, song được yêu cầu hủy hoặc hoãn chuyến đi để đảm bảo an toàn. “Không thể vì mục đích cá nhân mà làm hỏng mục tiêu phòng chống dịch chung của cả nước”, ông Tâm nói.

Ngoài ra, có ý kiến đề xuất vẫn cho giáo viên và học sinh đi du lịch, nhưng không đến vùng có dịch, song theo ông Tâm “thời điểm này Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, không biết nơi nào có dịch, nơi nào không. Tốt nhất là tạm dừng, nên ở nhà”.

Giáo viên và học sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn... khi đến trường hoặc nơi công cộng. Ảnh: Ngọc Thành.

Giáo viên và học sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… khi đến trường hoặc nơi công cộng. Ảnh: Ngọc Thành.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả đơn vị, trường học trên địa bàn rà soát số cán bộ, giáo viên, học sinh và người nhà từng đi du lịch, nhất là từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi trở về từ ngày 18/7 để phải khai báo y tế, giám sát sức khỏe.

Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh được khuyến cáo đeo khẩu trang khi đến cơ sở y tế, đi trên phương tiện vận tải hành khách công cộng, nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác, hạn chế tập trung đông người…

Năm học 2019-2020 Thanh Hóa có gần 2.100 cơ sở giáo dục với hơn 850.000 học sinh và khoảng 50.000 giáo viên. Đến hôm nay, tỉnh chưa ghi nhận cán bộ, giáo viên hay học sinh nào có biểu hiện bất thường, nghi nhiễm Covid-19.

Lê Hoàng